Sự khác nhau giữa bệnh viện thẩm mỹ và thẩm mỹ viện

Tư vấn nâng ngực

Hiện nay, với nhu cầu làm đẹp ngày càng gia tăng của chị em phụ nữ thì số lượng thẩm mỹ viện cũng như bệnh viện mọc lên như “nấm sau mưa”. Vậy sự khác nhau giữa bệnh viện thẩm mỹ và thẩm mỹ viện là gì? Đâu là lựa chọn tối ưu dành cho khách hàng?

 

 

Khác biệt đến từ chất lượng

 

 

Thực chất Bệnh viện thẩm mỹ và thẩm mỹ viện khác nhau rất rõ ràng và chính từ quy định ai được treo bảng Thẩm mỹ viện hay Bệnh viện thẩm mỹ đã thể hiện rõ sự khác biệt rất quan trọng. Bệnh viện thẩm mỹ sẽ có những quy chuẩn về bác sĩ, y tá cũng như trang thiết bị đạt chuẩn thì mới được cấp phép trở thành bệnh viện, còn thẩm mỹ viện với những quy chuẩn đơn giản hơn, yêu cầu về trang thiết bị cũng đơn giản hơn nhiều.

 

 

 

 

Bên cạnh đó theo quy định của Bộ Y tế, Thẩm mỹ viện chỉ được phép thực hiện các dịch vụ làm đẹp không xâm lấn, ứng dụng công nghệ săn sóc da và điều trị da bằng laser có sự giám sát của Bác sĩ chuyên khoa Da. Ngoài ra những dịch vụ khác như tiêm chích, hay tiểu phẫu nhỏ như bấm mí, phun xăm, … thì phải cần được cấp phép và có bác sĩ chuyên khoa phụ trách.

Vậy những dịch vụ như hút mỡ, phẫu thuật nâng ngực nội soi, … thì thẩm mỹ viện có được phép thực hiện không? Câu trả lời là 100% là KHÔNG. Đây là sự khác biệt rõ nhất giữa thẩm mỹ viện và Bệnh viện thẩm mỹ.

Bởi chỉ có bệnh viện mới có đầy đủ các điều kiện y tế đạt chuẩn an toàn như: phòng mổ, đội ngũ bác sĩ gây mê, trực cấp cứu 24/24, chăm sóc hậu phẫu, trang thiết bị hiện đại, môi trường đúng chuẩn an toàn theo quy định của Bộ Y tế, …

 

 

Sự khác nhau giữ bệnh viện thẩm mỹ và thẩm mỹ viện? - chuyengianangnguc.vnSự khác nhau giữa bệnh viện thẩm mỹ và thẩm mỹ viện?

 

 

Khác biệt đến từ quy mô

 

 

Theo thông tư số 41 của bộ Y Tế quy mô của một bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ cần có tối thiểu 20 giường bệnh. Bố trí các khoa, phòng, hành lang bảo đảm hoạt động chuyên môn theo mô hình tập trung, liên hoàn, khép kín trong phạm vi khuôn viên của Bệnh viện; bảo đảm điều kiện vô trùng và các điều kiện vệ sinh môi trường theo quy định của pháp luật. Bảo đảm diện tích sàn xây dựng ít nhất là 50 m2/giường bệnh trở lên; chiều rộng mặt trước (mặt tiền) Bệnh viện phải đạt ít nhất 10 m.

Bên cạnh đó số lượng nhân viên hành nghề làm việc toàn thời gian (cơ hữu) trong từng Khoa phải đạt tỷ lệ ít nhất là 50% trên tổng số nhân viên hành nghề trong khoa.Ngoài ra các trưởng khoa, phó khoa, điều dưỡng, bác sĩ cần phải có bằng cấp tương ứng theo quy định của Bộ Y Tế.

 

 

Nơi làm đẹp uy tín

 

 

Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành thẩm mỹ với những quy chuẩn khắt khe, cơ sở vật chất trang thiết bị đạt chuẩn 5 sao châu Âu và với việc đạt được những quy chuẩn khắt khe trên Bệnh viện MEDIKA là một trong năm bệnh viện thẩm mỹ được cấp phép hoạt động của bộ Y Tế và là mô hình phức hợp đầu tiên giữa bệnh viện thẩm mỹ và bệnh viện đa khoa. Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA đã mang lại vẻ đẹp hoàn hảo cho hàng ngàn cô gái yêu thích làm đẹp. Qua chủ đề bài viết "Sự khác nhau giữa bệnh viện thẩm mỹ và thẩm mỹ viện?" Hãy đến với MEDIKA để trải nghiệm những tiện ích sang chảnh mà ít nơi nào có được.

 

Chuyên gia nâng ngực đẹp tự nhiên - An toàn - Mau hồi phục