Vạch trần sự thật tin đồn phẫu thuật nâng ngực gây ung thư - Chuyên gia nâng ngực

Vạch trần sự thật tin đồn phẫu thuật nâng ngực gây ung thư

Tư vấn nâng ngực

Phẫu thuật nâng ngực hiện là phương pháp thẩm mỹ được rất nhiều chị em tin tưởng thực hiện, tuy nhiên vẫn có một số tin đồn cho rằng phẫu thuật nâng ngực có khả năng gây ra ung thư vú ? Vậy điều này là có thật hay không, tin đồn nào đã khiến cho nhiều chị em hoang mang trước khi phẫu thuật, như vậy chúng ta cùng tìm hiểu để vạch trần sự thật tin đồn phẫu thuật nâng ngực gây ung thư nhé.

Việt Nam hiện nay chưa có một thống kê nhất định nào về việc phụ nữ thực hiện phẫu thuật nâng ngực, nhưng qua theo dõi 200 người đã đặt túi ngực thời gian từ 10 đến 17 năm nay thì chưa có một trường hợp nào gây ra hiện tượng ung thư vú, duy chỉ có một trường hợp gặp tình trạng tiết dịch muộn sau 4 năm phẫu thuật nâng ngực, khiến cho một bên ngực to ra bất thường.

Trường hợp này đã nhanh chóng được xử lý nhưng trước những báo cáo về tỷ lệ ung thứ ngực ở chị em sau khi phẫu thuật nâng ngực tại Mỹ và Pháp lại cho rằng:

Có một báo cáo tổng hợp nghiên cứu từ nước ngoài về việc phẫu thuật nâng ngực gây ung thư vú được công báo riêng tại Việt Nam, nghiên cứu này được thu thập tài liệu từ 8 chuyên gia nước ngoài.

Loại ung thư được ghi nhận cho rằng sau khi phẫu thuật nâng ngực là Lympho ác tính tế bào khổng lồ, nhưng lại là một dạng ung thư rất hiếm gặp ở phụ nữ sau khi phẫu thuật nâng ngực.

 

 

Vạch trần sự thật tin đồn phẫu thuật nâng ngực gây ung thư - Chuyên gia nâng ngực
Vạch trần sự thật tin đồn phẫu thuật nâng ngực gây ung thư

 

 

Tại Pháp có khoảng 50 ca thông qua số lượng khách hàng phẫu thuật nâng ngực được yêu cầu theo dõi trong thời gian 10 năm, tương tự như vậy thì có 450 người theo dõi trong 8 năm tại Mỹ. Qua những số liệu trung bình thì những phụ nữ bị ung thư Lympho sau khi phẫu thuật nâng ngực có tỷ lệ 0,047/1000 người, ở tại Pháp là 0.127%.

Với những số liệu tại nước ngoài như vậy thì tỷ lệ ở Việt Nam bị ung thư vú sau khi phẫu thuật nâng ngực thế nào?
Với tỷ lệ trên và 2 cuộc nghiên cứu tại Mỹ và Pháp chỉ là mang tính chất cảnh bảo, nhưng qua theo dõi nghiên cứu những người bị ung thư sau khi phẫu thuật nâng ngực bắt đầu với những triệu chứng như viêm nhiễm, sưng, tấy đỏ, nóng và đau.

 

Đọc tiếp bài viết: Co thắt bao xơ sau khi phẫu thuật nâng ngực là gì?

 

Nếu chị em sau khi phẫu thuật nâng ngực gặp những tình trạng như vậy thì hãy nhanh chóng gặp bác sĩ chuyên khoa để xem xét, coi tình hình như vậy có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Các dấu hiệu như vậy có thể kiểm tra bằng việc thực hiện chụp quang chiếu túi ngực.

Tuy nhiên chị em sau khi phẫu thuật nâng ngực cũng không còn quá lo lắng hiện tượng này, mặt khá so với các biện pháp nâng ngực thì việc đặt túi ngực là lựa chọn an toàn nhất so với các phương pháp như tiêm chất làm đầy, tiêm silicon lỏng rất dễ dàng ảnh hưởng đến mô ngực, khi những chất này xâm nhập vào cơ thể có thể làm rối loạn tổ chức cơ thể, khi có vấn đề cũng khó nạo lấy ra hết được, nguy cơ viêm nhiễm và ưng thư cao hơn rất nhiều.

 

 

Vạch trần sự thật tin đồn phẫu thuật nâng vòng 1 gây ung thư - Chuyengianangnguc.vn

 

 

LỜI KHUYÊN TỪ BÁC SĨ SAU KHI PHẪU THUẬT NÂNG NGỰC

 

 

Sau khi phẫu thuật nâng ngực, chị em nên có sự phân chia và theo dõi thời gian để thực hiện khám và kiểm tra lại, trong tháng đầu tiên sau khi phẫu thuật nâng ngực chị em phải theo coi cẩn thận xem có các triệu chứng gì không, sau 5 đến 10 năm phải kiểm tra xem có hiện tượng bao xơ u cục hay rò rỉ dịch trong ngực hay không.

Ung thư vú là loại ung thư diễn ra thường xuyên với phụ nữ, và người thực hiện phẫu thuật nâng ngực cũng không ngoại lệ, vì vậy phải theo dõi sát sao.

Trong nghiên cứu của các chuyên gia nâng ngực tại Việt Nam thì khi theo dõi khoảng 200 phụ nữ trong 10 đến 17 năm chưa có trường hợp nào ghi nhận tiết dịch muộn, chỉ có 1 ca duy nhất sau 4 năm. Và có thể coi đây là dấu hiểu cảnh báo chứ không hẳn đó là ung thư 100%.

Khách hàng tốt nhất trước khi thực hiện nên lựa chọn những đơn vị bệnh viện lớn, thực hiện các phương pháp nâng ngực tốt nhất, dòng túi ngực thông minh để an tâm hơn cho vấn đề “Vạch trần sự thật tin đồn phẫu thuật nâng ngực gây ung thư” này rồi nhé.